Top 10 loại cá betta (lia thia, xiêm) đẹp và hiếm trên thế giới

cá betta

Được ví như trang sức phương Đông, cá betta luôn khiến người xem phải trầm trồ khen ngợi và thán phục trước vẻ đẹp lộng lẫy của nó.

Dưới đây là Top 10 loại cá betta (lia thia, xiêm) có vẻ đẹp hút hồn, mê mẩn bất cứ ai ngắm nhìn và được cho là nằm trong số những loại cá betta đẹp và hiếm trên thế giới hiện nay.

Hãy cùng Bettaviet điểm qua đó là những loại cá betta nào nhé!

Plakat betta

Plakat betta có xuất xứ từ Thái Lan với những đặc tính như đuôi nhỏ, vây bụng dài, vây hậu môn nhọn và đuôi tròn. Loại này rất cận với betta hoang dã, rất dễ nuôi và chăm sóc.

Plakat betta
Plakat betta

Crown tail betta

Đuôi của Crown tail betta khá độc đáo, các vây khá nhọn. Dòng này được đánh giá là khá hung dữ và khó nuôi hơn các dòng khác. Vì chúng rất dễ bị bệnh và tổn thương.

Crown tail betta
Crown tail betta

Doubletail betta

Đuôi của Doubletail betta khá độc đáo vì có 2 gốc đuôi, thân ngắn, vây lưng và vây hậu môn rộng hơn. Dòng cá này vừa đẹp và lại khá kiếm, khó nuôi và tỉ lệ sống thấp.

Doubletail betta
Doubletail betta

Combtail betta

Combtail betta là dòng được lai chéo giữa crown tail và 1 loài betta khác. Mặc dù loại cá betta này vẫn giữ được kiểu đuôi tia nhưng ngắn hơn.

Combtail betta
Combtail betta

Haftmoon

Haftmoon là dòng cá betta khá phổ biến và rất dễ được dân dành nuôi cá nhận diện vì chiếc đuôi có hình chữ D. Khuyết điểm khi nuôi dòng này là các chú cá betta thường cắn đuôi, đuôi chỉ giữ được vẻ đẹp trong một thời gian, sau đó, cá betta thường yếu sức rồi già đi nhanh chóng.

Haftmoon
Haftmoon

Rosetail betta

Rosetail betta là 1 loại haftmoon nhưng có các nhánh đuôi lớn hơn. Điểm đặc biệt của dòng này là sở hữu chiếc đuôi rộng hơn 180 độ, đuôi của chúng cũng có hình dáng như cánh hoa hồng nên được gọi là rosetail betta.

Rosetail betta
Rosetail betta

Dumble

Dễ phân biệt Dumbo với các dòng khác, khi chúng bơi vây lớn hơn, trông giống như hình tai voi và chiếc vây thường có màu sắc tương phản với phần thân cá.

Dumble
Dumble

Super Delta

Super delta có đặc điểm nổi bật là khi cá xung đuôi sẽ bung từ 120 độ đến 170 độ. Tuy nhiên, sẽ không bao giờ đạt được 180 độ như dòng haftmoon.

Super Delta
Super Delta

Spade tail

Spade tail là dòng cá betta khá hiếm gặp. Điểm nhận dạng của chúng là có một chóp đuôi, rất gọn gàng khi khép lại.

Spade tail
Spade tail

Feather tail

Đây là một phiên bản cực đẹp khác của dòng Haftmoon. Chúng có vây và đuôi khá dài, đặc biệt phân rất nhiều nhánh, tuy nhiên, điểm yếu là chúng khó hoạt động và ít hoạt động hơn một số loại betta khác.

Feather tail
Feather tail

Trên đây là những loại cá betta đẹp và được các dân chơi yêu thích. Theo 500 anh em, còn những loại cá betta nào đẹp và được các chiến hữu yêu thích nữa không? Hãy bình luận chia sẻ ngay với Bettaviet và đừng quên like, share ủng hộ mình nha.

Xem thêm: 

 

Bài viết liên quan