Thú vui chơi cá betta (lia thia, xiêm) rồng

betta rồng đen

Cá betta (lia thia, xiêm) rồng đã xuất hiện tại Việt Nam và tạo nên cơn sốt trong giới nuôi cá betta cách đây vài năm trước. Đến nay, loại cá này mặc dù không còn xa lạ với dân sành chơi cá nhưng vẫn còn có sức hút rất lớn. Với vẻ đẹp rực rỡ và được bán với nhiều mức giá khác nhau, cá betta rồng được nhiều anh em ưa chuộng ( đó cũng là thú vui chơi cá betta rồng hiện nay.).

Trong bài viết này, Bettaviet sẽ chia sẻ với anh em những đặc điểm nổi bật của cá betta rồng và một số điều cần lưu ý nếu anh em có hứng thú nuôi cá betta rồng.

Thú vui chơi cá betta rồng
Thú vui chơi cá betta rồng

Đặc điểm của cá betta rồng

Cá betta rồng (được gọi là betta dragon) có nguồn gốc từ khu vực Đông Nam Á. Đặc biệt, trên mình nó có mang vảy rồng và thường được người chơi nhầm lẫn với loài cá rồng.

Màu sắc của cá betta rồng cũng rất đa dạng và phong phú, có thể là màu đỏ, vàng, trắng hay xám đen… kết hợp với bộ vây vô cùng sặc sỡ và bắt mắt. Một chú cá betta rồng được xem là đẹp và đạt chuẩn nếu cả thân, vây và vảy của cá đều có một màu đồng nhất và đều nhau.

Đặc điểm của cá betta rồng
Đặc điểm của cá betta rồng

Thế nhưng, một điểm bất lợi của cá betta rồng là có tuổi thọ không cao, chỉ từ 3 đến 5 năm, năm thứ 1 được đánh giá là năm cá betta rồng sở hữu màu sắc đẹp và rực rỡ nhất.

Về kích thước, một chú cá betta rồng có kích thước khá nhỏ, chỉ khoảng 8 cm và có thể sống ở cả 3 tầng nước. Loài này có tính ăn tạp và có thể ăn được nhiều loại thức ăn khác nhau. Anh em tham khảo thêm bài viết trước mình đã chia sẻ về các loại thức ăn cho cá betta.

Những điều cần lưu ý khi nuôi cá betta rồng

Chiến hữu nào đang muốn sở hữu và nuôi chú cá betta rồng thì nên lưu ý những điều sau đây:

Cá betta rồng có tính hiếu chiến rất cao, do đó, cá betta rồng rất tinh nhanh, vây luôn trong tư thế dựng đứng và xòe rộng, giúp chúng luôn giữ được vẻ đẹp quyến rũ. Tuy nhiên, do bản tính hiếu chiến nên nếu thấy có đối thủ ở chung một keo (hồ nuôi), chúng có thể đánh nhau để thể hiện sự mạnh mẽ của mình với kẻ đối diện. Thế nên, anh em không nên để gương phản chiếu ở gần hồ nuôi nhé.

Những điều cần lưu ý khi nuôi cá betta rồng
Những điều cần lưu ý khi nuôi cá betta rồng

Cá betta rồng không những thu hút người chơi cá cảnh ở Việt nam mà còn được nhiều người trên thế giới ưu chuộng. Tuy nhiên, để tạo ra những chú cá betta rồng đẹp thì trước tiên người chơi phải bỏ thời gian và công sức chăm sóc cá hàng ngày.

Xem thêm: 

 

Bài viết liên quan