Nuôi cá betta (lia thia, xiêm) đem lại vận may cho các anh em

Thức ăn dinh dưỡng cho cá betta

Nhiều anh em nuôi cá betta (lia thia, xiêm)  là vì sở thích, đam mê, là thú vui tao nhã, thư giãn của các anh em sau những giờ làm việc căng thẳng. Thế nhưng, anh em đã biết đến nuôi cá betta còn đem đến vận may cho các anh em nữa.

Bettaviet sẽ chia sẻ với các chiến hữu lợi ích của việc nuôi cá betta, may mắn do cá betta đem lại cho các anh em chủ nuôi nhé!

May mắn không ngừng từ chú cá betta

Cá betta sở hữu màu sắc sặc sỡ và tính hiếu chiến vốn có. Đặt một bể cá nhỏ trên bàn làm việc, có tác dụng bổ sung những thiếu hụt về phong thủy trong nhà của các anh em. Thậm chí, chỉ cần đặt một bể cá betta mini trên bàn làm việc sẽ giúp sinh khí tuần hoàn và mang tới sự thuận lợi, trôi chảy trong công ăn việc làm, thăng tiến trong công việc.

Nuôi cá betta đem lại vận may cho các anh em
Nuôi cá betta đem lại vận may cho các anh em

Một số các chuyên gia phong thủy cho rằng, hướng tốt nhất để đặt bể cá betta mini trong nhà chính là hướng Bắc vì hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc, là tượng trưng cho sự may mắn khiến vận may vào nhà tới tấp.

Hoặc anh em cũng có thể đặt bể cá betta ở hướng Đông Nam vì hướng này thuộc cung Phú Quý, là tượng trưng cho sự giàu có, sẽ đem lại tiền tài dồi dào cho các chủ nuôi.

Màu sắc của chú cá betta cũng góp phần thúc đẩy những điều may mắn cho chủ nhân nuôi chúng. Chẳng hạn như chú cá betta anh em nuôi có màu sắc chủ yếu là màu vàng kim hoặc màu trắng, xanh lam, xám… sẽ có tác dụng tốt, thúc đẩy cho tài vận, khiến thu nhập của anh em cũng tăng lên đáng kể.

Những chú cá betta sung sức, khỏe mạnh, có tính hiếu chiến cao cũng tượng trưng cho ý chí mạnh mẽ, đấu tranh vượt qua khó khăn và không ngừng vươn lên trong cuộc sống. Điều này sẽ cực kỳ có ích cho chiến hữu nào đang làm trong môi trường áp lực, có mức cạnh tranh cao.

Thêm vào đó, cá betta cũng phù hợp với các doanh nhân, giúp các thương gia, các anh chị em chủ công ty thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên trong công ty, tạo tinh thần đoàn kết, hòa hợp giữa mọi người.

May mắn không ngừng từ chú cá betta
May mắn không ngừng từ chú cá betta

Còn một số anh em là vận động viên, hoặc thi đấu trong môi trường thể thao, thì chỉ cần một bể cá betta mini thủy sinh nhỏ nhắn đặt trên kệ sách hay góc bàn làm việc là đã có thể tăng thêm may mắn của anh em trong các cuộc thi. Vì cá betta là tượng trưng cho nguồn sức mạnh, năng lực và ý chí chiến đấu cao.

Nuôi cá betta theo phong thủy

Bên cạnh đó, nếu anh em nuôi cá betta phong thủy, dựa trên các yếu tố về phong thủy, và dựa vào bản mệnh để xác định số lượng cá nuôi thích hợp. Mình sẽ chia sẻ một vài thông tin dưới đây, tuy nhiên, chỉ mang tính chất tham khảo cho các anh em thôi nhé.

  • Anh em nào mệnh Mộc sẽ thích hợp nuôi 3 hoặc 8 con.
  • Mệnh Thổ thích hợp nuôi 5 hoặc 10 con.
  • Mệnh Kim thích hợp nuôi 4 hoặc 9 con.
  • Mệnh Thủy thích hợp nuôi 1 hoặc 6 con.
  • Riêng anh em nào mệnh Hỏa thích hợp nuôi số lượng 2 hoặc 7 con.
Ngoài ra, cũng cần lưu ý vài điều từ các chuyên gia phong thủy như:

Không nên đặt bể cá betta ở cạnh TV, loa đài hay đồ điện vì sóng âm từ các thiết bị có thể gây hại hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe của chú cá. Ngược lại, hơi nước từ bể cá có thể gây hao mòn đồ điện bạn đang sử dụng.

Nuôi cá betta theo phong thủy
Nuôi cá betta theo phong thủy

Trong phong thủy, nên tránh đặt bể cá xinh đẹp trong phòng ngủ vì bể cá thuộc Thủy và luôn chuyển động, hoàn toàn không thích hợp đặt trong phòng ngủ yên tĩnh, thậm chí có thể làm độ ẩm trong phòng ngủ tăng cao và ảnh hưởng đến sức khỏe chủ nhân ngủ trong phòng.

Xem thêm: 

 

Bài viết liên quan