[Hỏi-Đáp] Cá betta không sung nên làm gì

bettaviet - 30/10/2019
Cá betta vốn là những chiến binh sung sức và khỏe mạnh. Thế nhưng, một ngày bạn phát hiện cá betta đột nhiên không sung nữa mà im lặng hẳn thì nên làm gì và xử lý như thế nào đây?

Cá betta vốn là những chiến binh sung sức và khỏe mạnh. Thế nhưng, một ngày bạn phát hiện cá betta đột nhiên không sung nữa mà im lặng hẳn thì nên làm gì và xử lý như thế nào đây?

Cá betta không sung nên làm gì Phát hiện điểm bất thường

Trước hết, bạn nên để ý và quan sát kỹ xem, cá betta có những điểm bất thường nào không. Chẳng hạn như trên mình cá có xuất hiện cục u nào không, hoặc trên vây, đuôi, mình cá có xuất hiện những đốm trắng hay cá betta có bị nhiễm ký sinh trùng hay không

Phát hiện điểm bất thường

Một trong những nguyên nhân khiến cá betta không sung là do cá đang có gì bất thường, hoặc đã nhiễm một bệnh nào đó mà chủ nuôi chưa phát hiện ra. Do đó, điều cần làm trước tiên là phát hiện điều bất thường nơi cá, nếu cá đã bị nhiễm bệnh, chủ nuôi cần nhanh chóng điều trị bệnh cho cá.

Kiểm tra hồ nuôi

Khi đột nhiên cá betta không sung nữa, có thể là do môi trường sống của cá betta có gì đó bất ổn, không được như thường ngày. Anh em thử kiểm tra lại nhiệt độ nước trong hồ có bị lạnh hay nóng hơn thường ngày hay không. Nhiệt độ nước thích hợp nhất cho cá betta khỏe mạnh và sung sức nên từ 24 – 27 độ C.

Kiểm tra hồ nuôi

Bên cạnh đó, chủ nuôi cũng nên kiểm tra lại các cây thủy sinh hoặc các vật trang trí trong hồ có bị trầy xước hay có vật nhọn, làm rách vây, rách đuôi ở cá betta hay không. Anh em cần loại bỏ các vật này, ngoài ra cũng nên vệ sinh hồ nuôi sạch sẽ, loại bỏ các thức ăn thừa để cá betta luôn khỏe mạnh.

Thức ăn dinh dưỡng cho cá betta

Để cá betta luôn sung, anh em cần cho cá ăn đầy đủ, đúng bữa và đủ chất dinh dưỡng. Nếu đã lâu anh em chỉ cho cá betta ăn các loại thức ăn khô dạng viên, hãy thử đổi cho cá ăn thức ăn tươi sống như bo bo, trùn chỉ, ấu trùng tôm… xem sao. Thức ăn tươi sống là món khoái khẩu nhất của cá betta, điều này có thể sẽ làm cá betta sung trở lại.

Thức ăn dinh dưỡng cho cá betta

Cần lưu ý không nên cho cá betta ăn quá nhiều. Khi bạn cho cá ăn quá nhiều, cá betta dễ bị sình bụng, trướng bụng, khả năng chết khá cao nên anh em cần lưu ý điều này.

Ngoài ra, Bettaviet cũng mách với các chiến hữu đam mê nuôi cá betta, ban đầu anh em nên chọn những chú cá có màu sắc sặc sỡ, như màu xanh hay đỏ, vì những chú cá có màu này đa phần đều rất sung và khỏe mạnh.

Không nên chọn những chú cá ủ rũ, kém linh hoạt, di chuyển chậm… thì rất có thể chúng là cá betta không sung.

Anh em cũng có thể huấn luyện thêm cho cá betta qua bài viết bên dưới. Và đọc thêm những bài viết sau:
 1. Nguyên nhân tại sao cá betta bỏ ăn.
 2. Nuôi cá betta trong hồ thủy sinh đẹp lung linh.
 3. Cá betta dumbo vây bơi to đẹp khó cưỡng.
 4. Cách chữa bệnh thối vây ở cá betta.
 5. Bệnh đốm trắng ở cá betta và cách điều trị.
 6. Hướng dẫn cách ép cá betta từ A đến Z.
 7. Nuôi cá betta chung với cá gì?
 8. Cách nuôi cá betta bột ít bị chết nhất.
 9. Top 10 loại cá betta đẹp và hiếm trên thế giới.
 10. Thú vui chơi cá betta rồng.
 11. Cá betta koi là gì? Anh em đã chơi cá betta koi chưa?
 12. Cách phát hiện cá betta bị bệnh.
 13. Cá betta ăn gì và các loại thức ăn cho cá betta.
 14. Công dụng tuyệt vời của lá bàng đối với cá betta.
 15. Cách phân biệt cá betta trống và cá betta mái.
 16. Bí kíp giúp cá betta sống lâu hơn.
 17. Cá betta fancy vẻ đẹp rực rỡ sắc màu.
 18. [Hỏi-Đáp] Cá betta không sung nên làm gì.

Chia sẻ cách huấn luyện cá betta cho các anh em


Bình luận

Để lại lời nhắn cho bettaviet.com
Chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất