Cá betta (lia thia, xiêm) koi là gì? Anh em đã chơi cá betta koi chưa?

betta koi

Cá betta (lia thia, xiêm) koi đang được rất nhiều các anh em ưa thích, chơi cá betta koi hoặc thả chúng trong hòn nam bộ và các chậu trang trí hay keo (hồ nuôi).

Anh em nào mới bắt đầu chơi cá betta và chưa biết về loài cá betta koi thì hãy chiêm ngưỡng ngay những hình ảnh cực đẹp về betta koi và tìm hiểu ngay những thông tin cơ bản về loài cá này.

Cá betta koi là gì
Cá betta koi là gì

Cá betta koi có gì đặc biệt?

Cá betta koi được xem là loài khá giống với cá chép koi của Nhật Bản. Cá betta koi sở hữu những chấm bi đẹp trên thân với những mảng màu (đỏ, đen, cam, vàng) như cá Koi cổ điển. Có thể là chú cá có màu đỏ, vàng, cam… kèm theo là các màu sắc sặc sỡ trên vây, vẩy và đuôi.

Bên cạnh đó, còn có loại cá với tên gọi Tancho Betta. Đây là cá Koi Betta nhưng có đốm đỏ trên đầu như cờ Nhật.

Màu sắc của cá betta koi

Màu sắc của cá betta koi thường thay đổi trong suốt cuộc đời của chúng. Trong loài cá cảnh này có chứa thành phần gen nhảy hay còn gọi là gen dịch chuyển. Vì thế, anh em khi chơi cá betta koi sẽ thấy trên cơ thể của cá betta koi xuất hiện các mảnh sắc tố hoặc các khu vực không có sắc tố, kể cả trên đuôi và vây của chúng.

Cá betta koi có gì đặc biệt
Cá betta koi có gì đặc biệt

Các loại thức ăn cho cá betta koi

Tuy cá betta koi có nhiều màu sắc và hình dạng vây khác nhau nhưng anh em đều có thể chăm sóc, cho ăn và áp dụng cách nuôi cá betta cho người mới bắt đầu như lần trước mình đã hướng dẫn cho anh em.

Màu sắc của cá betta koi
Màu sắc của cá betta koi

Ngoài các loại thức ăn tươi sống như lăng quăng, trùn chỉ, giun (nhớ cắt nhỏ giun ra nếu không cá betta koi sẽ khó nuốt và dễ bị sặc nước)…, mình cũng cho betta koi ăn thêm các loại thức ăn khô dạng viên, để bổ sung thêm một số chất dinh dưỡng còn thiếu. Dù vậy, thức ăn tươi sống vẫn được dân chơi nghiệp dư hay chuyên nghiệp sử dụng nhiều hơn nhờ giá thành rẻ và cá betta koi rất thích món này.

Anh em nhớ lưu ý:

  • Không nên cho cá ăn nhiều quá vì cá sẽ có nguy cơ bị sình bụng hoặc chết, chỉ nên cho cá ăn từ 1-2 lần/ngày.
  • Mình cũng sẽ tiếp tục chia sẻ với anh em kinh nghiệm chơi cá betta trong các bài viết sau, anh em nhớ truy cập web mỗi ngày nhé.

Xem thêm: 

 

Bài viết liên quan