Cá betta (lia thia, xiêm) dumbo vây bơi to đẹp khó cưỡng

betta dumbo

Trong những năm gần đây, cá betta (lia thia, xiêm) càng ngày càng được giới yêu cá cảnh ưa chuộng và được lai tạo ra nhiều loại cá betta sở hữu nét đặc trưng riêng. Và một trong số đó là cá betta dumbo vây bơi to, được nhiều người gọi với cái tên là “cá tai voi”.

Betta dumbo sở hữu vẻ đẹp khó cưỡng, hút hồn người đam mê betta, cũng như trở thành sự lựa chọn mới cho người yêu thích cá cảnh.

Đặc điểm phân biệt cá betta dumbo

Điểm khác biệt giữa betta dumbo so với những dòng cá betta khác là chúng có hai chiếc kỳ to ở hai bên nên được nhiều người gọi với tên là ‘’cá tai voi’’.

Đặc điểm phân biệt cá betta dumbo
Đặc điểm phân biệt cá betta dumbo

Dòng cá betta dumbo này cũng là một trong những loại cá betta đẹp trên thế giới, được nhiều người dân yêu thích và mong muốn được sở hữu trong bộ sưu tập cá cảnh của mình. Xem thêm Top 10 những loại cá betta đẹp và hiếm trên thế giới.

Bên cạnh đó, hai chiếc ‘’tai voi’’ thường có màu sắc tương phản lại so với màu sắc ở phần thân cá.

Phân loại cá betta dumbo

Tại Việt Nam, một số dòng cá betta dumbo được ưa chuộng nhiều nhất là:

  1. Betta dumbo white
  2. Betta dumbo gold
  3. Betta dumbo black
  4. Betta dumbo halfmoon
  5. Betta dumbo lavender
betta dumbo gold
betta dumbo gold
betta dumbo lavender
betta dumbo lavender

Anh em có thể tìm thấy trong các cửa hàng cá cảnh hoặc đặt mua trên mạng. Tuy nhiên, một số con đẹp thì cũng hơi khó kiếm một tí.

Mà anh em đã biết đến cá betta dumbo này chưa? Hay đang sở hữu một chú cá betta dumbo bầu bạn? Có chiến hữu nào mạnh dạn share cho Bettaviet chiêm ngưỡng không ạ?

Xem thêm: 

 

Bài viết liên quan