Cá betta (lia thia, xiêm) ăn gì và các loại thức ăn cho cá betta

Cho cá betta ăn

Một trong những điều quan trọng để giúp chú cá betta khỏe đẹp và có màu sắc rực rỡ chính là nguồn dinh dưỡng thức ăn dành cho cá betta. Bettaviet.com đề xuất với các anh em thích chơi cá betta (lia thia, xiêm) một số nguồn thức ăn dinh dưỡng là món khoái khẩu của loại cá này.

Cá betta ăn gì?

Cá betta ăn gì và các loại thức ăn cho cá betta
Cá betta ăn gì và các loại thức ăn cho cá betta

Thức ăn tươi sống

Nguồn thức ăn tươi sống từ tự nhiên là lựa chọn hàng đầu cho thực đơn chăm sóc chú cá betta. Lăng quăng, giun, trùn chỉ, bobo, cá nhỏ… rất giàu protein, là món khoái khẩu của cá betta. Tuy nhiên, bạn không nên cho cá betta ăn quá nhiều, vì cá betta có thể bị bệnh hoặc nặng hơn là chết. Một số anh em cũng chia sẻ với Bettaviet cá betta chết sau khi ăn quá nhiều lăng quăng.

Thức ăn tươi sống
Thức ăn tươi sống

Ngoài ra, ấu trùng tôm cũng là loại thức ăn có nhiều chất dinh dưỡng, ít bị lây khuẩn, được anh em khá ưa chuộng trong thời gian gần đây. Bạn có thể đổi món cho chú cá betta của mình một lần trong tuần, giúp betta ăn ngon hơn.

Thức ăn đông lạnh

Nếu anh em khá bận rộn và không có nhiều thời gian mua nguồn thức ăn tươi sống hàng ngày, thì có thể dùng thức ăn đông lạnh để thay thế. Bạn có thể dự trữ một số loại thức ăn đông lạnh cho cá betta như: giun, sâu, động vật giáp sát… cắt nhỏ rồi để trong tủ đông lạnh. Khi cho cá ăn, chỉ cần rã đông một ít, tán nhỏ rồi thả vào cho cá betta.

Thức ăn đông lạnh
Thức ăn đông lạnh

Khuyết điểm của việc dùng thức ăn đông lạnh là anh em không nên dự trữ quá lâu vì có thể sản sinh nhiều vi khuẩn gây bệnh có hại cho cá betta.

Thức ăn dạng khô và viên

Bên cạnh hai nguồn thức ăn trên, anh em cũng có thể tham khảo thêm thức ăn khô hoặc thức ăn dạng viên đóng gói sẵn. Ưu điểm loại thức ăn này là rất tiện lợi, nhanh chóng cho chủ nuôi, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cá betta nhưng lại chẳng phải là món ăn yêu thích của chúng.

Thức ăn dạng khô và viên
Thức ăn dạng khô và viên

500 anh em chơi cá cũng nên lưu ý đến việc chú cá betta biếng ăn hoặc không ăn những loại thức ăn khô… thì có thể ảnh hưởng đến sự phát triển. Theo Bettaviet, lựa chọn hàng đầu trong thực đơn của cá betta khỏe đẹp chính là nguồn thức ăn tươi sống. Anh em có bận đến cỡ nào thì cuối tuần cũng ráng cho cá betta ăn vài con lăng quăng hay trùn chỉ nhé.

Cho cá Betta ăn gì để lên màu đẹp
Cho cá betta ăn cám
Cho cá Betta ăn thịt bò
Cho cá betta ăn trứng kiến
Các loại thức an cho cá betta bột
Ấu trùng tôm cho cá ăn
Thức an cho cá lia thia
Các loại thức an cho cá Betta bột

Như trên
Mua thức ăn cho cá Betta
Thức ăn cho cá Lia Thia
Cá xiêm
Cá betta 1 tuần tuổi ăn gì???

+ Ăn thức ăn đông lạnh chứ ăn gì
Cá betta trống ăn con
Lăng quăng đông lạnh
Thức an cho cá betta con

Xem thêm: 

 

Bài viết liên quan