Betta (lia thia, xiêm) samurai, các chiến binh samurai mạnh mẽ

betta-halfmoon-samurai

Nếu các anh em muốn nuôi một chú cá betta (lia thia, xiêm) đẹp và độc lạ, thì Bettaviet giới thiệu với các anh em dòng cá betta samurai. Dòng cá này được mệnh danh là các chiến binh samurai, tựa như một chú rồng đen mạnh mẽ.

Có lẽ anh em cũng biết đến các võ sĩ samurai Nhật Bản được trang bị mặt nạ và giáp trụ toàn thân. Chú cá black samurai cũng tương tự như vậy, có vảy rồng đen ở phần thân nhưng bị giới hạn ở phần đầu và nắp mang, có lẽ do tác dụng của gien cẩm thạch.

Betta Samurai các chiến binh samurai mạnh mẽ
Betta Samurai các chiến binh samurai mạnh mẽ

Cá black samurai.

Chú cá black samurai được ra mắt vào năm 2013. Cho đến nay, dòng cá này được rất nhiều anh em đam mê cá ưa chuộng và tìm mua.

Ý tưởng “samurai” cũng được phát triển và lai tạo ở nhiều dòng cá betta rồng khác. Tuy nhiên, những chú cá black samurai với màu sắc tương phản, tựa như những chú rồng đen sở hữu nền đen, vảy rồng… vẫn được các anh em đam mê cá betta yêu thích nhất.

Chú cá black samurai
Chú cá black samurai

Ngoài ra, một biến thể khác là black mamba, được tạo bởi Yang, một thiếu niên người Thái, và được đặt tên theo một loài rắn cực độc ở cận Sahara, châu Phi.

Black mamba.

Những chú black mamba cũng được gọi là rồng đen, tương tự như black samurai nhưng vảy rồng giới hạn ở phần lưng và không nhất định phải có ở phần mặt.

chú black samurai
chú black samurai

Kinh nghiệm chọn mua những chú black samurai hay black mamba đẹp là những con có vảy rồng nổi bật và tách biệt hẳn so với phần thân nền đen.

Những cá thể xấu không có sự tách biệt nổi trội, nền không đủ đậm, hoặc vảy rồng chuyển tiếp dần sang nền.

Thế nhưng, một tin kém vui cho các anh em, là vì các chú cá black samurai hay black mamba quá đẹp và độc đi, nên giá thành của chúng cũng kha khá cao. Nguyên nhân là vì các chủ nuôi của chúng cũng đã bỏ ra rất nhiều tâm huyết và công sức rồi.

Xem thêm: 

 

Bài viết liên quan